Những huyền thoại bóng đá Brazil xuất sắc mọi thời đại

Brazil không chỉ là đất nước nổi tiếng với lối chơi bóng đá tuyệt vời và nguồn cảm hứng bất tận, mà còn là quê hương của rất nhiều huyền thoại bóng đá vô cùng xuất sắc. Được biết đến với tài năng phi thường và sự nghiệp rực rỡ, các ngôi sao bóng đá Brazil đã góp phần làm nên tên tuổi của đội tuyển. Nhưng trong số những huyền thoại bóng đá Brazil, ai mới là người vĩ đại nhất? Hãy đồng hành và khám phá cùng với chúng tôi để tìm ra danh sách những huyền thoại bóng đá Brazil nhé!

Pele

Pele, biệt danh “vua bóng đá,” được xem là những huyền thoại bóng đá Brazil qua mọi thời đại. Với ba lần đăng quang tại World Cup cùng đội tuyển Brazil và việc lập tổng cộng 1.279 bàn thắng trong sự nghiệp, theo casino dubai, ông đã khắc sâu tên tuổi mình vào lịch sử bóng đá. Pele bắt đầu sự nghiệp từ khi còn nhỏ và sớm thể hiện tài năng thiên bẩm. Gia nhập đội bóng Santos vào năm 1956, ông nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới.

Pele

Pele

Ngoài ba cúp vô địch World Cup, Pele còn có thành tích ấn tượng với đội tuyển, bao gồm ba danh hiệu vô địch Copa Libertadores, hai danh hiệu vô địch châu Âu và một danh hiệu Ballon d’Or. Ông cũng là chân sút hàng đầu mọi thời đại cho đội tuyển Brazil, với 77 bàn thắng.

Garrincha

Garrincha hay còn gọi là Manuel Francisco dos Santos, là một cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất mọi thời đại và là một trong những huyền thoại bóng đá Brazil. Ông đã giành hai lần vô địch World Cup với đội tuyển và ghi tổng cộng 771 bàn thắng trong sự nghiệp. Garrincha được biết đến với biệt danh “Chú chim sẻ” và được coi là một trong những cầu thủ kỹ thuật hàng đầu thế giới.

Ronaldo de Lima

Ronaldo de Lima hay còn gọi là “Rô béo” hoặc “Người ngoài hành tinh,” là một trong những huyền thoại bóng đá Brazil. Được biết đến với kỹ thuật cá nhân xuất sắc, Ronaldo đã chinh phục nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm 2 lần vô địch Champions League, 2 danh hiệu Ballon d’Or và 1 danh hiệu FIFA World Player of the Year. 

Với đội tuyển Brazil, anh giành được hai lần vô địch World Cup và ghi tổng cộng 801 bàn thắng trên đỉnh sự nghiệp. Mặc dù Ronaldo giải nghệ từ sân cỏ vào năm 2011, nhưng ông vẫn tiếp tục đóng góp cho làng bóng đá và trở thành một doanh nhân thành đạt.

Rivaldo

Rivaldo, hoặc Rivaldo Vítor Borba Ferreira, được biết đến với tên “Cậu bé vàng,” là một cầu thủ Brazil với khả năng tấn công ấn tượng. Nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân xuất sắc, Rivaldo giành được 1 danh hiệu vô địch World Cup và ghi tổng cộng 309 bàn thắng trong sự nghiệp. Ngoài ra, anh còn có trong tay nhiều danh hiệu quan trọng khác như 1 cúp vô địch Champions League, 1 danh hiệu Ballon d’Or và 1 danh hiệu FIFA World Player of the Year. Rivaldo đã chấm dứt sự nghiệp thi đấu vào năm 2014, nhưng tên tuổi và kỹ thuật của anh vẫn luôn được nhớ đến trong làng bóng đá.

Rivaldo

Rivaldo

Roberto Carlos da Silva Rocha

Roberto Carlos da Silva Rocha là một trong những hậu vệ trái vĩ đại nhất mọi thời đại, đã góp phần quan trọng vào sự thành công của đội tuyển quốc gia Brazil. Anh tỏa sáng với việc giành 5 chức vô địch Copa America, 2 chức vô địch World Cup và 1 chức vô địch FIFA Confederations Cup. Ngoài ra, Roberto Carlos đã cống hiến cho nhiều đội bóng hàng đầu như Real Madrid, Inter Milan và Fenerbahce, đạt được nhiều danh hiệu cá nhân và đồng đội, trong đó có 2 Quả bóng vàng châu Âu và 1 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA.

Bài viết trên đây là một trong số những huyền thoại bóng đá Brazil. Ngoài những cầu thủ trên sẽ còn những huyền thoại xuất sắc khác và nếu bạn quan tâm thì đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.