Bruno Guimares: Con số là thứ có thể làm nên câu chuyện hay hơn là lời nói

Hãy nhanh tay truy cập trực tiếp bóng đá xoilac tv để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hấp dẫn nhé.

Trong buổi trò chuyện với The Players ‘Tribune vào hồi tháng 2, Bruno Guimares đã có một vài tiết lộ xung quanh con số 39 gắn liền với quá trình sự nghiệp tại câu lạc bộ bóng đá của anh.

Bruno Guimares: Con số là thứ có thể làm nên câu chuyện hay hơn là lời nói

Tôi biết mọi người nghĩ đó là một con số kì lạ với cầu thủ bóng đá. Nhưng đối với tôi con số 39 rất quan trọng, chứ không nó sẽ vượt trên cả con số đặc biệt nữa. Con số đó rất kỳ diệu.

Chính con số 39 đó đã cho nhiều thứ trong cuộc đời tôi. Nó dẫn tôi tới Newcastle. Nó cho tôi thức ăn, cho tôi tiền và trang trải chi phí cho 3 giờ đi xe buýt của tôi để thực hiện giấc mơ đời mình.

Cuộc đời tôi. .. về bản chất từ ban đầu thật dễ dàng. Tôi đến với đất nước giống như mọi người tại Brazil. Từ năm tuổi, tôi đã chơi với quả bóng đá hình tròn. .. Tôi lớn lên tại Vila Isabel, dưới bóng mát của Maracanã – Maracanã cổ xưa, đẹp đẽ với những cái bàn da màu vàng và xanh lá cây với tấm vải mà chúng tôi nói là miếng vải che phủ khuôn mặt tôi. Ở Brazil họ cho phép trẻ con 12 tuổi được vào sân bóng đá, vì thế chúng tôi hay tụ tập 20 người từ láng giềng rồi rủ chúng tôi đi theo họ vào sân.

Flamengo, Fluminense, Botafogo, Vasco, . .. Không quan tâm là đội tuyển nào đang thi đấu. Đối với chúng tôi được vào sân vận động và chứng kiến từng cầu thủ thi đấu đã là một điều kì diệu rồi. Họ như thể những vị thánh với bóng đá vậy. Ngay chính thủ môn cũng là thần linh vậy.

Hành trình của tôi không phải là câu chuyện của một thiên tài. Hồi 11, 12 tuổi, tôi đã tìm việc tại Botafogo và Fluminense nhưng lúc ấy đã phải đưa tôi về nhà. Họ thực sự không muốn có tôi trong đội hình. Ở Botafogo tôi được tham gia 3-4 buổi tập luyện, ở Fluminense nơi tôi được thử việc trọn vẹn một năm. Đều đặn ngày qua ngày tôi đi bộ 2 tiếng mỗi buổi sáng để đến lớp nhưng cuối cùng họ lại xua tôi đi.

Khi còn nhỏ có thể bạn sẽ cảm thấy sợ hãi khi nghe những điều như vậy, thực sự cũng có nhiều lúc tôi muốn từ bỏ. Nhưng nhờ ơn Chúa, mỗi khi tôi muốn từ bỏ, mẹ tôi sẽ luôn đến gần tôi nói: “Con biết ước mơ của mình là như thế nào rồi. ..”

Và từ một người muốn tôi trở thành VẬN ĐỘNG VIÊN bơi lội, bà đã trở thành người hỗ trợ tôi để thực hiện ước mơ. Mẹ tôi rất tin tưởng tôi. Chính vì vậy tôi đã kiên định với giấc mơ đời mình.

Tôi đã khóc vào đêm đầu tiên. Rồi đêm nào tôi cũng khóc.

Thành thật mà nói, có vài người như chúng tôi đã khóc. Mỗi đêm, khi đèn điện tắt, bạn sẽ thấy lũ nhỏ ngoảnh lưng vào nhau, thì bạn sẽ lắng nghe thấy một vài giọt khóc nho nhỏ. Ở tuổi ấy, bạn nhớ con chó, cái ghế, làn khói của cả căn nhà của mình …… Và điều kiện sinh hoạt tại nhà cũng không được như mong đợi.

Có lẽ cho đến khi ch * n tôi cũng sẽ không hề lãng quên câu chuyện này. Bố mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc điện thoại di động cũ khi tôi rời khỏi nhà vì tôi đã dấu điện thoại dưới đầu gối khi tôi tập. Khi ấy tôi đã lôi điện thoại dậy nghe coi có ai kêu không. Nhưng vào một đêm khác, một điều khủng khiếp đã xảy ra.

Đó là điểm cuối của đoạn lịch sử đẹp đẽ nhất trong tâm trí tôi. Một đoạn đường dài cho đến ngày hôm nay. Từ khi chơi với bầy chuột, tôi thực sự không tin tưởng vào bản thân mình. Tôi không mong đợi bất cứ điều gì diễn ra cho đến ngày nay. Tôi không nghĩ những người ủng hộ Athletico sẽ đổi tên tôi thành một trong những thần tượng của họ. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ nghe được cú điện thoại từ Juninho đã mời tôi đến Lyon. Tôi không nghĩ rằng sẽ có huy chương vàng tại World Cup.

Thật vậy, ngay khi có ý định chuyển đến Newcastle vào năm ngoái, tôi nhớ có nhiều người đã nói với tôi thế này: “Cậu điên rồi. Lựa chọn đến với Newcastle thời điểm hiện nay có thể là một thảm kịch cho cậu. Newcastle có khả năng bị rớt xuống vì cậu sẽ không được có mặt trong danh sách tham dự World Cup nếu cậu đến Qatar. “

Bruno Guimares

Khi ấy, Newcastle đứng thứ 3 từ dưới lên trên bảng xếp hạng của Premier League. Mọi người không biết CLB đang thực sự có vấn đề gì. Nhưng với giấc mơ từ hồi 15 tuổi rằng một ngày nào đấy sẽ được đến Anh thi đấu thì điều ấy cũng không đáng là gì đối với tôi.

Vì vậy tôi đã quyết định đến Newcastle. Thành thật mà nói thời điểm ấy tôi thực sự không mong đợi trải nghiệm ở Anh.

Tôi hi vọng sẽ trở thành một ngôi sao tại Newcastle. Tôi biết rằng câu lạc bộ này có thể là trở thành một trong những người vĩ đại nhất thế giới. .. Tôi thực sự đã đi “một chặng đường dài” đến thời điểm này, nhưng tôi nghĩ có lẽ tôi nên quý trọng mọi thứ mình đã từng trải qua. Giờ đây, khi tôi nhìn thấy những cậu nhóc và cô gái chạy xung quanh Newcastle với màu quần áo thi đấu thứ 39, mái tóc màu trắng giống hệt với tôi. Mọi thứ khiến tôi cảm thấy rất yêu thích địa điểm này. Những thứ ấy khiến tôi nhớ đến việc lấy cái muỗng ở tiệm bánh hamburger để cầu xin các cầu thủ Vasco kí tặng.

Bây giờ tôi trưởng thành hơn nữa, tôi biết rằng các cầu thủ bóng đá không phải là thần thánh. Chúng tôi cũng đều là con người. Chúng tôi cũng cảm thấy sợ hãi, cũng thất bại giống như mọi người.

Nhưng với tôi, bóng đá thực sự là một điều kì diệu. Mẹ tôi buôn bán tại một tiệm xe máy. Bà ấy đã cam chịu để có thể tận mắt thấy con trai mình vươn cao với ước mơ đời người, và bây giờ bà ấy chính là người ngưỡng mộ vĩ đại nhất của tôi. Cha tôi đi một cái taxi màu vàng suốt ngày lẫn đêm vì tôi có thể làm một cái bánh sandwich kẹp pho mát và một cái bánh Guaravita. Bây giờ, khi ông đang đi trên đường phố tại Newcastle, cách xa một nửa vòng quanh trái đất, mọi người đã ngăn ông ấy lại để cho chụp hình bởi vì là bố của Bruno Guimares.