Giá gà cựa sắt hiện nay bao nhiêu tiền?

Một câu hỏi được đặt ra nhiều khi là “giá gà cựa sắt bao nhiêu?”, khi muốn mua gà để tham gia đá gà hoặc chỉ đơn thuần là sở thích giải trí. Gà cựa sắt được nhiều người yêu thích, chúng được xem như thú cưng trong gia đình. Giá gà cựa sắt được quyết định bởi nhiều yếu tố như giống gà, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, kỹ năng và đặc tính của chúng. Để biết cụ thể giá gà cựa sắt hãy theo dõi bài viết dưới đây của daga.me.

Giá gà cựa sắt phụ thuộc vào những yếu tố nào

Giống gà

Giá gà cựa sắt phụ thuộc vào yếu tố giống gà

Có rất nhiều mức giá khác nhau cho gà cựa sắt trên thị trường, được chia thành từng bậc thang và phân loại theo từng giống như gà tre, gà nòi, gà Mỹ, gà Peru. Giá tiền mua bán tùy thuộc vào những ưu nhược điểm của từng giống gà, cùng với tuổi của chúng. Tuy nhiên, bạn cần phải cân đối tài chính của mình để có giá thành hợp lý.

Với mục đích vui chơi giải trí, giá của gà cựa sắt thường rẻ hơn rất nhiều, chỉ vài trăm ngàn đồng cho một con. Nhưng với gà đấu, chúng được sinh ra và huấn luyện để thi đấu, giá thành của chúng lại rất đắt, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi con. Nếu muốn sở hữu chú gà có tên tuổi và có khả năng đá hay, bạn phải sẵn sàng trả số tiền vài chục triệu đồng.

Giống gà

Giống gà

Việc đưa ra mức giá cụ thể cho gà cựa sắt là không thực tế. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, nên chọn mua gà khi chúng còn nhỏ, với số tiền khoảng 100 ngàn đồng mỗi con. Những điểm quan trọng cần lưu ý khi mua gà tơ như sau:

– Quan sát chúng trong đàn khi chúng đang ăn, nên chọn những con nhanh nhẹn, chân to và thích ăn. Trong một đàn gà, những chú gà tranh cướp mồi nhanh nhất sẽ được nhận ra rất dễ dàng.

– Theo dõi sức khỏe và hoạt động của gà trong tuần thứ 3. Những con gà nổi bật nhất sẽ rất dễ nhận ra, bạn chỉ cần quan sát một chút là có thể nhận biết được.

– Để xem xét kỹ hơn, bạn cần chú ý đến trứng gà trước khi nở. Trứng gà trước khi nở phải đầy đặn, không bị biến dạng, và có màu trắng hơi hồng. Vỏ trứng cần đủ dày và đường kính thân trứng trung bình khoảng từ 3 đến 5 cm tùy loại gà.

>> Đá gà trực tiếp

Tiêu chuẩn về tài năng

Tiêu chuẩn về tài năng

Viết lại một đoạn văn bằng tiếng Việt với nghĩa tương đương:

Yếu tố quyết định giá trị của gà cựa sắt là khả năng chiến đấu. Khả năng này có thể do di truyền hoặc được rèn luyện. Một con gà cựa sắt tốt phải có đầy đủ các kỹ năng sau:

– Nạp chân sâu.

– Nạp hố biết thả bom.

– Biết nắm lông đá nhồi.

– Hình thể đẹp.

Hình dạng của gà cũng quan trọng, với một thân hình chắc nịch, thon gọn, bước đi dõng dạc, xong xuôi khoát. Gà phải có đuôi, cánh, mỏ, chân đẹp và không có dị tật. Khi di chuyển, các ngón chân phải túm lại và sắp tiếp đất, không xòe ra. Một con gà cựa sắt đẹp và khỏe mạnh sẽ được đánh giá cao trên thị trường.

Lưu ý khi mua gà cựa sắt không phải ai cũng biết

Ngày xưa, các cụ răn dạy rằng khi lấy vợ cần chọn tông, lấy chồng phải kén giống. Việc chọn gà cựa sắt cũng không khác gì. Bạn nên cẩn trọng khi chọn nguồn gốc gà bố, gà mẹ của chúng.

Số lượng gà giống cựa sắt hiện nay đang giảm dần. Đa số người chăn nuôi phối giống với mục đích kinh doanh và buôn bán. Các trại gà cựa sắt chủ yếu nuôi để đá đấu và giữ gìn giống nòi chính gốc cũng ít. Do đó, người mua cần cân nhắc kỹ trước khi chọn gà cựa sắt.

Một sở thích phổ biến của nam giới là nuôi gà đá. Nếu bạn muốn nuôi gà để sử dụng cho việc thi đấu, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về giá gà cựa sắt để tránh mua phải gà không đáng giá tiền.