Gà Butcher là gì? Tìm hiểu dòng gà Butcher rặc

Bạn đã từng nghe qua về giống gà Butcher chưa? Là một người có niềm đam mê với bộ môn đá gà và có sở thích tìm hiểu về các giống gà, chắc hẳn bạn đã được nghe nói qua về giống gà này rồi đúng không. Gà Butcher chính là giống gà đá có tính hiếu chiến được rất nhiều người ưu ái và lựa chọn. Trong bài viết sau đây của Tructiepdaga.info sẽ cùng anh em tìm hiểu kỹ hơn về những chiến kê Butcher này nhé.

Tìm hiểu đặc điểm về giống bà Gà Butcher 

Tìm hiểu đặc điểm về giống bà Gà Butcher 

Dòng gà Butcher vốn được phân loại thuộc vào dòng gà Mỹ. Vì xuất xứ ở thị trường gà đá mỹ cho nên chúng đã có mặt ở khắp các trường đá gà khác nhau ở trên thế giới từ Campuchia, Thái Lan và Philipin…

Dòng gà Butcher vốn dĩ là một giống gà đá được lai tạo, xuất xứ của nó đến từ dòng gà chiến Grove Whitehackle và dòng Speeder ở đất nước Tây Ban Nha vào năm 1915, năm 1920. Việc kết hợp lai tạo hai dòng này qua nhiều đợt cản đã chọn lọc ra được các con gà Marsh Butcher có màu ô ớt, có đuôi mã màu đỏ cam và vàng, chiếm khoảng 5% con sinh ra là gà bông, gà mái sẽ có màu nâu nhạt và giống lông cú, khoảng 1/3 sẽ có cựa. Nước ta cũng có rất đông đảo người yêu thích giống gà này bởi chúng có hình thái vô cùng đẹp mắt cùng lối chiến mạnh mẽ và chuẩn xác. Đây đích thực là mặt hàng mà anh em sư kê nào cũng yêu thích.

Những điểm nổi bật của giống gà Butcher

Những điểm nổi bật của giống gà Butcher

Các giống gà này đa phần có màu lông tựa như nhau nên người nuôi ít kinh nghiệm khó lòng có thể phân biệt được hết. Tuy nhiên nó có những đặc điểm mà chỉ riêng giống gà Butcher mới sở hữu được để giúp cho các bạn phân biệt được.

Điều yêu thích ở gà Butcher là có bộ lông khá đẹp với tông màu điều. Đây cũng chính là màu sắc phổ biến với độ lấp lánh mượt mà của chúng. Ở phần đuôi của chúng hơi được tía cao vút tạo nên một vẻ đẹp vô cùng oai vệ sẽ mang tới những trận đá gà vô cùng gay cấn đầy kịch tính và hấp dẫn người xem trận đấu.

Hơn nữa trên đầu của chúng đều sẽ sở hữu phần mào mỏng khá mảnh khảnh nhưng nó lại chính là điểm nhấn cho dòng gà này. Phần lông kéo dài che hết cổ có cảm giác khá mượt mà, nên dáng vẻ đi lại hay ăn uống của chúng cũng khá đẹp.

Đôi chân trắng nhìn cũng khá thon gọn và đẹp mắt một số ít vẫn có đôi chân màu vàng nguyên thủ. Điều đó tạo ra được một độ cao vừa phải và rất phù hợp với cả vóc dáng của gà. Đôi chân của chúng tuy mảnh nhưng có lực đá vô cùng lớn sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng.

>> Kỹ thuật chơi gà

Một số khác thường sẽ có màu bông hay màu đông thì thường có thêm các mảng đen ở trên lưng tuy nhiên loại này cũng khá ít nên được xếp vào dạng quý hiếm gặp phải.

Kỹ thuật chăm sóc gà Butcher

Kỹ thuật chăm sóc gà Butcher

Đối với gà trống

Dòng gà Butcher có khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ giống như các giống gà Peru, gà Kelso và gà chuối lửa,… .Với đôi chân rất thon dài tạo nên một sự linh hoạt cùng với những cú đá vô cùng chính xác và hiệu quả. Bên cạnh đó loài gà này cũng có tính cách hiếu chiến nên sẽ không bỏ chạy mỗi khi thi đấu.

Giống gà Butcher cũng có phương pháp chăm sóc rất dễ dàng và đơn giản. Các bạn chỉ cần cho chúng bổ sung thêm côn trùng bên cạnh các khẩu phần ăn chính. Đồng thời cũng luyện tập hàng ngày để các kỹ năng của gà được thêm vững chắc hơn.

Các bạn cũng nên chú ý vệ sinh bộ lông của gà thường xuyên để giữ cho gà lúc nào cũng sạch sẽ và sáng bóng hơn. Hơn nữa phải thật chú ý đến đôi cựa vì ở giống gà này đôi cựa sẽ quyết định được sự thành công hay thất bại. Những đặc điểm này khiến cho gà Butcher trở thành một đối thủ nặng ký với các dòng gà khác mà các bạn cũng nên lựa chọn sở hữu được chúng.

Bên cạnh màu lông trắng, còn một số khác sẽ có màu bông hay màu đông thì thường có thêm những mảng đen trên lưng của chúng. Đây cũng chính là loại khá ít nên cũng được xếp vào dạng vô cùng quý hiếm gặp phải.

Về gà mái

Gà mái Butcher cũng giống như với các con gà trống, đó là sẽ có một phần đuôi khá cao. Tuy nhiên màu sắc sẽ không được đẹp mắt bằng gà trống. Thông thường thì khi nở thì gà con sẽ có bộ lông màu nâu xám. Những điểm hài lòng ở đây cũng chính là khả năng đẻ trứng và ấp nở con của chúng đạt hiệu quả rất cao. Tạo ra chất lượng con tốt mà những dòng khác không thể nào đuổi theo kịp được.

Ngoài việc ấp trứng trực tiếp thì chúng ta cũng có thể tự mình ấp trứng qua các lồng ấp. Để có thể quan sát kỹ được quá trình nở của chúng và điều chỉnh nhiệt độ thật phù hợp. Việc này cũng giúp cho gà con ra đời được khỏe mạnh và phát triển toàn diện hơn.

Giá bán của một con gà Butcher

Giá của gà Butcher con thường dao động từ 1 triệu đồng trở lên. Đối với các cá thể gà trưởng thành hơn thì mức giá của chúng sẽ còn cao hơn nữa, đôi khi có thể lên đến vài chục triệu đồng một con.

Tổng kết

Những kiến thức về gà Butcher đã được chúng tôi  cung cấp về những đặc điểm nhận dạng, cách chăm sóc gà tốt và giá bán của giống gà này. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp cho các bạn hiểu hơn về chiến thần Butcher và để có thể lựa chọn được những giống gà tốt nhất cho mình.