Cách chơi Krixi Liên Quân, Cách thay đồi, bảng ngọc

Krixi là một tướng Pháp sư đã xuất hiện từ những ngày đầu tiên của trò chơi Liên Quân. Mặc dù đã trải qua nhiều cập nhật và thay đổi, nhưng sức mạnh vẫn chưa bao giờ bị quên. Với bộ kỹ năng đầy đủ và khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ, được coi là một trong những tướng ổn định nhất trong vai trò đường giữa. Chúng ta hãy cùng hocvienboardgame.vn phân tích sức mạnhi, bao gồm bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi hiệu quả.

krixi

Điểm mạnh và điểm yếu của Krixi 

Điểm mạnh 

Krixi có Chiêu 1 là Bướm Ảo, có thể sử dụng ở khoảng cách xa và gây 2 lần sát thương, giúp cô ấy có thể tấn công kẻ địch mạnh mẽ.

Chiêu 2 của là Bão Lá, cho phép cô ấy hất tung kẻ địch trong phạm vi gần đó. Đây là một chiêu bắt lỗi hoặc outplay cực kỳ hiệu quả. Trong giao tranh, nếu Krixi có thể hất tung nhiều kẻ địch cùng lúc, cô ấy sẽ chiếm được nhiều lợi thế và có tỷ lệ chiến thắng giao tranh cao.

Chiêu cuối là Mưa Sao Băng, gây sát thương liên tục xung quanh bản thân. Chiêu thức này giúp cô ấy gây sát thương lớn lên nhiều kẻ địch, rất hiệu quả trong giao tranh.

Điểm yếu 

Krixi có khả năng di chuyển tương đối kém và ít máu, vì vậy nếu bạn di chuyển không cẩn thận hoặc đứng ở vị trí không an toàn, bạn sẽ dễ dàng bị tiêu diệt và ghi điểm cho đội địch.

Các tướng đồng minh – khắc chế Krixi

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Krixi có khả năng gây sát thương rất lớn, do đó cô ấy thường đứng ở vị trí phía sau trong giao tranh. Các vị tướng có khả năng chống chịu tốt và có khả năng khởi đầu combat sẽ là đồng minh tuyệt vờii như Maloch, Baldum, Thane,…

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Các vị tướng sát thủ có khả năng gây sát thương nhanh chóng như Kriknak, Keera, Ngộ Không… sẽ chắc chắn là mối đe dọa lớn đối với các vị tướng có lượng máu thấp như Krixi.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Krixi

Cách cộng điểm kỹ năng Krixi

Hãy tập trung nâng cấp kỹ năng 1 của Krixi lên cấp độ cao nhất trước để có khả năng cấu rỉa mạnh mẽ. Tiếp đó, nâng cấp kỹ năng cuối và cuối cùng là kỹ năng 2.

Cách cộng điểm kỹ năng Krixi

Combo skill Krixi

Cách sử dụng Krixi là sử dụng chiêu 2 để hất tung kẻ địch, sau đó sử dụng chiêu 1 để gây sát thương và tăng tốc chạy, cuối cùng là dùng chiêu cuối để tối đa hóa lượng sát thương.

Bảng Ngọc Krixi

Bảng Ngọc Krixi

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc lục: 10 viên xuyên giáp phép/tốc đánh
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh tốc chạy

Cách lên đồ cho Krixi

Cách lên đồ cho Krixi

Danh sách trang bị bao gồm: Quả cầu năng sương, Giày Phù thủy, Trượng bùng nổ, Sách truy hồn, Vương miệng Hecate, Trượng hỗn mang.

Bộ trang bị này giúp Krixi có thể tạo ra lượng sát thương phép mạnh mẽ, từ đó có thể tự tin giao tranh hoặc tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ

Phù hiệu cho Krixi

Phù hiệu cho Krixi

Phù hiệu Ma tính sẽ giúp nó có khả năng hồi chiêu nhanh chóng và liên tục, qua đó tăng đáng kể lượng sát thương của vị tướng này.

Phép bổ trợ cho Krixi

Tốc hành hoặc Tốc biến là những phép bổ trợ phù hợp, vì cô ấy có độ cơ động kém.

Cách chơi Krixi

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu, nhân vật này cũng khá yếu nên bạn nên tập trung vào việc farm thấp, gây sát thương cho địch nếu có thể, di chuyển cẩn thận khi đi qua các bụi cỏ, giữ tầm nhìn cho khu rừng và bám đường để farm.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này, Krixi đang trong quá trình phát triển, vì thế bạn nên tập trung vào việc farm để kiếm tài nguyên và tăng sức mạnh nhanh chóng. Khi đi chuyển, hãy đảm bảo có tầm nhìn hoặc di chuyển cùng đồng đội để tham gia giao tranh và có thể tạo ra nhiều pha giết mục tiêu lớn hoặc nhỏ.

Giai đoạn cuối game 

Ở giai đoạn này, cũng đã sở hữu đầy đủ bộ trang bị cần thiết và có thể giữ vững vị trí trong các pha giao tranh. Hãy sử dụng các kỹ năng một cách chính xác để tạo ra lượng sát thương mạnh mẽ trong các tình huống giao tranh.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi

Với chiêu 1 Bướm ảo, có khả năng dọn dẹp lính nhanh chóng, vì vậy bạn có thể kết hợp phù hiệu Chạy sông và phép bổ trợ Tốc hành để nhanh chóng đi gank từ đầu trận đấu và tạo lợi thế.

Ngoài ra, chiêu 1 cũng có thể được sử dụng để cấu rỉa hoặc cướp bùa đối phương rất hiệu quả. Bạn chỉ cần giữ tầm nhìn và chờ đúng thời điểm để tung chiêu.

Sử dụng chiêu 2 ở thời điểm thích hợp sẽ đẩy lùi các kẻ địch có ý định tấn công, và trong giai đoạn cuối game, chỉ cần chiêu 2 là sẽ trúng mục tiêu, khả năng thắng cuộc của bạn sẽ rất cao.

Cách khắc chế Krixi

Sử dụng các tướng sát thủ, tập trung vào tấn công và tiêu diệt Krixi nhanh chóng trước khi cô ấy có thể sử dụng bộ kỹ năng của mình.

Cần xây dựng trang bị tăng khả năng chống chịu phép như Huân chương Troy, Giáp Gaia để đối phó với sát thương khổng lồ mà có thể gây ra.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi tốt hơn với Krixi ở vị trí giữa. Hãy mời thêm bạn bè vào trò chơi và cùng nhau leo lên các hạng cao hơn nhé.